• 1 lượt thích
  • 0 bình luận
  • 0 chia sẻ
  • Lưu tin
  • Nguyên Nhân Hình Thành Mụn Ẩn Dưới Da

Anamy Shop

09/10/2019

Nguyên Nhân Hình Thành Mụn Ẩn Dưới Da

Theo các chuyên gia có 4 nguyên nhân chính hình thành nên mụn ẩn dưới da gồm: Việc làm dụng mỹ phẩm quá đà, làm sạch da sơ sài, thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh, thay đổi nội tiết tố.

Lạm dụng mỹ phẩm quá đà
Là con gái luôn mong muốn mình là người xinh đẹp nhất, việc trang điểm đậm, nhưng không vệ sinh sạch sẽ dễ gây bí da và bít tắc lỗ chân lông. Nếu các loại mỹ phẩm bạn sử dụng không có nguồn gốc rõ ràng có thể khiến tình trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.
Việc không làm sạch những đồ dùng trang điểm thường xuyên cũng dễ khiến vi khuẩn tấn công da của bạn hơn.
Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng một lại mỹ phẩm mới và thấy da mặt xuất hiện mụn ẩn, bạn nên ngưng sử dụng loại mỹ phẩm đó vì có thể một vài thành phần trong đó không phù hợp với bạn.

Vệ sinh da sơ sài
Bước làm sạch là một trong những bước quan trọng trong quá trình chăm sóc da, nhưng thường bị một số người lơ là coi nhẹ. Nếu không kết hợp tẩy trang cùng việc rửa mặt đúng cách, vô tình sẽ tạo điều kiện cho bụi bẩn xâm nhập vào sâu bên trong gây viêm nhiễm và tạo thêm nhân mụn.
Bên cạnh đó, không khí ô nhiễm không chỉ có cát bụi mà còn có cả khói xăng dầu, các tạp chất gây hại cùng lớp kem chống nắng và lớp trang điểm hằng ngày có thể tích tụ sâu trong nang lông và gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến mụn ẩn ngày càng phát triển và lan sang các khu vực khác trên da.

Thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh
Chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều đồ ăn chứa dầu mỡ, cay nóng và thói quen sinh hoạt không điều độ như thức khuya, thiếu ngủ, thường xuyên căng thẳng… cũng có thể hình thành nên mụn ẩn dưới da.
√ Và đặc biệt, thói quen chạm tay lên mặt sẽ khiến tình trạng mụn cứ mãi tiếp diễn, thậm chí làm cho mụn ẩn ngày càng nặng hơn. Bàn tay của chúng ta luôn tiếp xúc rất nhiều thứ và đó cũng là nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Việc đưa tay lên mặt sẽ khiến cho vi khuẩn cùng bụi bẩn xâm nhập vào da một cách nhanh chóng.
√ Do đó, hãy luôn giữ đôi tay sạch sẽ khi bắt đầu chu trình dưỡng da và làm sạch da, cũng như loại bỏ ngay thói quen thường xuyên chạm tay lên mặt này để bảo vệ làn da của chính mình nhé!

Thay đổi nội tiết tố
Bên cạnh những tác nhân bên ngoài, thì nội tiết tố bên trong cũng là một trong những nguyên nhân gây nên mụn ẩn dưới da.
Ở độ tuổi dậy thì hoặc phụ nữ trong thời kỳ mang thai, khi nội tiết tố thay đổi sẽ kích thích các tuyến bã nhờn sản sinh ra lượng dầu lớn, kết hợp với lớp da chết và bụi bẩn gây bít tắc lỗ chân lông.
  • commentBình luận