• 0 lượt thích
  • 0 bình luận
  • Lưu tin
  • Nhiều người cầm phiếu thu nhưng không có cách nào để đòi lại tiền
  • 500.000 đồng của " H " không cánh mà bay vì trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo

Trung tâm giới thiệu việc làm

28/12/2018

Lật tẩy dịch vụ xin việc làm lừa đảo: Hôm trước giới thiệu hôm sau đóng cửa (Kỳ 1)

Mới đây, T.H., một sinh viên đang học tập tại TP.HCM tìm việc và đã bị lừa mất 500.000 đồng. Sau vụ việc, cô gái đã chia sẻ câu chuyện này với PV. Cô gái nói: "Tôi tìm kiếm thông tin về việc làm qua mạng, sau đó, liên lạc với công ty TNHH TM Bắc Á Sài Gòn (quận Gò Vấp, TP.HCM) thì gặp người quản lý tên Phát. Tôi tin và cung cấp thông tin cá nhân cho người này".Thế nhưng, H. không biết là mình đã bị lừa. "Khi đến điểm nhận việc, quản lý của cửa hàng The Coffeehouse cho biết, hiện không có nhu cầu tuyển người vì đã đủ người. Biết mình bị lừa, tôi điện thoại ngay cho Phát thì không liên lạc được. Sáng hôm sau, tôi tìm đến công ty Bắc Á Sài Gòn nhưng nơi đây đã cửa đóng then cài", H. cho biết thêm.

Nhiều người cầm phiếu thu nhưng không có cách nào để đòi lại tiền

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp gặp phải các trung tâm, cơ sở môi giới việc làm lừa đảo, moi tiền của người lao động. Theo những người có kinh nghiệm, những cơ sở có các dấu hiệu như: Phải nộp tiền thế chân khi nộp hồ sơ, mua sản phẩm của công ty sử dụng rồi mới được vào làm, mua tài liệu công ty với số tiền quá lớn so với giá trị bộ tài liệu.... thì chắc chắn là lừa đảo.

  • commentBình luận

500.000 đồng của " H " không cánh mà bay vì trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo

Khi đến đây, PV quan sát thấy có khá nhiều người, chủ yếu là người trẻ, sinh viên đang được tư vấn. Vào đây, PV được 2 nữ nhân viên hướng dẫn, đưa phiếu điền thông tin. Sau đó, PV phải ngồi đợi để đến lượt được "cán bộ tư vấn" (chức danh trong công ty) tư vấn.

  • commentBình luận