• 0 lượt thích
  • 0 bình luận
  • Lưu tin
  • Doanh nhân Lê Thị Tuyết – Chủ tịch Công ty THT Perpetual Investment (Australia)
  • Và… “THT thiện nguyện Sen Hồng” ra đời như một động lực tiếp bước cho chị trên hành trình thiện nguyện.

TINA LEE

12/09/2018

Doanh nhân Lê Thị Tuyết – Đam mê thiện nguyện từ trong huyết quản

Doanh nghiệp Doanh nhân đã từng tiếp xúc với rất nhiều những doanh nhân làm thiện nguyện, thế nhưng với doanh nhân Lê Thị Tuyết, niềm đam mê và khao khát được giúp ích cho cộng đồng, xã hội tuôn chảy trong chị và lan tỏa đến những người xung quanh. Cùng Doanh nghiệp Doanh nhân tìm hiểu về chị, nữ doanh nhân vẫn đang âm thầm hết lòng vì cộng đồng xã hội.


 


Đầu tiên chị có thể chia sẻ cảm xúc cùng bạn đọc Doanh nghiệp Doanh nhân về giải thưởng Trái Tim Vàng vừa qua?


Tôi rất vui và hạnh phúc khi được đề cử nhận giải Trái Tim Vàng. Tôi nghĩ đây là phần thưởng xứng đáng và danh giá cho những ai được nhận giải. Bởi vì đó là sự tôn vinh và ghi nhận những người đã vì xã hội mà chia sẻ thành quả lao động của mình cho những người bất hạnh, kém may mắn hơn họ.


Được biết, chị thường xuyên tham gia các công tác thiện nguyện. Có một lý do đặc biệt hay động lực nào thôi thúc chị tham gia các hoạt động cộng đồng này?


Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống về việc làm thiện nguyện. Ngày kháng chiến chống Pháp, mẹ tôi đã thách cưới bố tôi bằng 100 trái lựu đạn. Và số lựu đạn đó dành tặng Việt Minh. Hòa bình được thiết lập ở miền Bắc, mẹ tôi theo học nghành y chuyên khoa sản. Thời bấy giờ, cuộc sống của người dân nghèo khó trăm bề, mỗi lần đỡ đẻ cho những người khó khăn mẹ tôi không lấy tiền công mà còn cho họ ít lương thực để sống qua ngày. Quê tôi những năm đói, bố đã vận động cán bộ xã góp tiền đi lên rừng mua sắn (củ mì) về phát cho bà con. Tôi thoát li gia đình khá sớm, đã từng trải qua cuộc sống không suôn sẻ với những ngày nhịn đói uống nước qua bữa. Có lần tôi bị trộm lấy hết tiền bạc  và bạn học phải đi cầm thẻ sinh viên để mua cho tôi bát phở. Trải qua cùng cực của đắng cay, tôi đã hiểu thế nào là “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no”. Vì vậy, tôi nguyện ông trời cho mình thành công trong sự nghiệp và bản thân sẽ trả ơn đời bằng việc thiện nguyện


 


Tôi từng thấy chị chia sẻ quan niệm “Sống như một trái dứa. Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”.  Phải chăng đây cũng là bí quyết tạo nên thành công của doanh nghiệp chị xây dựng và cũng như miêu tả chân thực trái tim thiện nguyện của chị đến cộng đồng?


Bạn thực sự khiến tôi xúc động khi hỏi đến điều này. Tôi vốn dĩ xuất thân từ một gia đình công chức ở miền quê, nhưng khi ra thành phố học phải chịu bầm dập đủ đường. Nhiều khi muốn buông xuôi, từ bỏ tất cả nhưng hình ảnh bố mẹ là động lực giúp tôi cố gắng vượt qua. Nhiều khi phải xù lông để chống chọi với trái ngang nghịch cảnh, nhưng khi trở về nhà tôi phải là tôi. Gặp người khổ biết yêu thương giúp đỡ, đôi khi tôi cũng bị phiền phức và có người gọi là lo chuyện bao đồng. Thế nhưng tôi đã nhận ra mình giống như trái dứa, vượt qua nghịch cảnh biết thương yêu để rồi kiêu hãnh đứng vững giữa dòng đời.


 

Doanh nhân Lê Thị Tuyết – Chủ tịch Công ty THT Perpetual Investment (Australia)

Tôi từng thấy chị chia sẻ quan niệm “Sống như một trái dứa. Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang. Bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”. Phải chăng đây cũng là bí quyết tạo nên thành công của doanh nghiệp chị xây dựng và cũng như miêu tả chân thực trái tim thiện nguyện của chị đến cộng đồng?

  • commentBình luận

Và… “THT thiện nguyện Sen Hồng” ra đời như một động lực tiếp bước cho chị trên hành trình thiện nguyện.

  • commentBình luận