• 0 lượt thích
 • 0 bình luận
 • Lưu tin
 • LÒNG TIN TIÊU DÙNG
 • THIẾT BỊ DI ĐỘNG PHỔ BIẾN
 • PHỔ CẬP INTERNET
 • BÁN HÀNG ĐA KÊNH
 • TIẾP THỊ LIÊN KẾT
 • TIẾP THỊ HỢP TÁC
 • NỀN KINH TẾ CHIA SẼ
 • NGÂN HÀNG THANH TOÁN TRUNG GIAN
 • THIẾT BỊ THANH TOÁN TRUNG GIAN
 • THANH TOÁN VÍ ĐIỆN TỬ
 • AN TOÀN VÀ KHÔNG RỦI RO

Truyền Thông Số (DVT)

21/07/2018

TMĐT Việt Nam 2017 tăng trưởng ngoạn mục

Thông tin từ hàng nghìn website thương mại điện tử cho thấy tỷ lệ tăng trưởng doanh thu năm 2017 tăng 35%. Khảo sát gián tiếp qua một số doanh nghiệp chuyển phát cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ chuyển phát từ 62% đến 200%, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cho biết.


 

TMĐT Việt Nam 2017 tăng trưởng ngoạn mục: Doanh thu b?;n h?;ng online tăng 35%, doanh thu chuyển ph?;t tăng 200%

Ảnh minh họa.

 


Tại lễ họp báo Công bố Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử 2018 (VOBF 2018) mới đây, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử của Việt Nam năm 2017 đạt trên 25% và tốc độ này có thể được duy trì trong giai đoạn 2018 - 2020.


Tốc độ tăng trưởng trong một số lĩnh vực cụ thể rất ngoạn mục. Đối với lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, thông tin từ hàng nghìn website thương mại điện tử cho thấy tỷ lệ tăng trưởng doanh thu năm 2017 tăng 35%.


Khảo sát gián tiếp qua một số doanh nghiệp chuyển phát cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ chuyển phát từ 62% đến 200%.


Đối với lĩnh vực thanh toán, theo thông tin từ Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS), năm 2017 tăng trưởng số lượng giao dịch trực tuyến thẻ nội địa khoảng 50% so với 2016 trong khi giá trị giao dịch tăng trưởng tới 75%.


Trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, một số công ty tiếp thị liên kết (afiliate marketing) có tốc độ tăng trưởng năm 2017 đạt từ 100% đến 200%.


VOBF thu hút sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử nhằm tạo cơ hội để trao đổi về những xu hướng mới trong kinh doanh trực tuyến, các công nghệ nổi bật và ý tưởng kinh doanh sáng tạo; giới thiệu những nghiên cứu thị trường mới liên quan tới thương mại điện tử trên thế giới cũng như tại Việt Nam để giúp các doanh nghiệp tham dự điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp.


Diễn đàn VOBF năm nay được tổ chức tại Hà Nội ngày 14/3 và TPHCM ngày 16/3, bao gồm bốn phiên thảo luận về 4 chủ đề nổi bật: Thời đại Kết nối và Chia sẻ thông tin, Những vấn đề nổi bật trong kinh doanh trực tuyến, Tác động của công nghệ tới thương mại điện tử, và Khởi nghiệp thành công với thương mại điện tử.


Nguồn tin : cfebiz


ĐÂU LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VIỆT NAM BÙNG NỔ VÀ TĂNG TRƯỞNG NHẤT TRONG CÁC NGÀNH CÒN LẠI QUA ĐÓ CÓ THỂ DỰ ĐOÁN TRONG TƯƠNG LAI THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DẪN ĐẦU VÀ CHIẾM TỶ TRỌNG LỚN GDP VIỆT NAM


LÒNG TIN TIÊU DÙNG

Hiện nay với nhiều thông tin, xu hướng và tiêu dùng có chủ đích đặc biệt là các doanh nghiệp chuyển đổi từ offline sang online đa dạng đã và đang tạo ra lòng tin tiêu dùng cao ngay trên các phương tiện cho dù họ không cần biết sản phẩm ở đâu và như thế nào.

 • commentBình luận

THIẾT BỊ DI ĐỘNG PHỔ BIẾN

Sự phổ biến của điện thoại là thiết bị di động thông minh đang ngày càng đa dạng và trở nên không thể thiếu của mỗi cá nhân do đó điện thoại cũng chính là môi trường tốt nhất hiện nay để các doanh nhân hoạch định chiến lượt tối ưu hóa thông tin để thực hiện các chiến dịch quảng cáo và bán trực tiếp cho người tiêu dùng
Tại Việt Nam theo thống kê có đến hơn 60Tr thiết bị di động

 • commentBình luận

PHỔ CẬP INTERNET

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để phổ cập internet trên di động khi mạng 3G/4G phủ sóng tới 95% dân số, tỷ lệ người dùng smartphone trên tổng số người dùng di động tăng gần 30% giai đoạn 2012 - 2017 và có xu hướng tăng 8-10% mỗi năm trong các năm tới (nguồn: Hiệp hội Viễn thông GSMA).
Vậy doanh nghiệp cần định hướng rõ việc bán hàng ở đâu là tốt nhất ngay tại cửa hàng hay trên internet

 • commentBình luận

BÁN HÀNG ĐA KÊNH

Đây phương pháp mới nhất hiện nay nhưng ít doanh nghiệp biết tận dụng

Muốn bán hàng đã kênh việc đầu tiên bạn phải có một website thương mại điện tử và sản xuất nội dung tốt nhất và tiện lợi hay đơn giản nhất đó là ứng dụng. Nhưng ít cty nào làm nổi bởi đầu tư rất nhiều tiền nhưng chưa chắc đã sử dụng được bởi vì liên tục phát triển.

thay vì đầu tư hãy sử dụng app ứng dụng có sẵn trên thị trường .

 • commentBình luận

TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Tiếp thị liên kết là mô hình bán hộ sản phẩm cho doanh nghiệp thông qua ứng dụng di động là mô hình rất độc đáo nhất bởi vì tạo ra một hệ thống tiếp thị rộng lớn không giới hạn, không tốn kém lương cố định, có một đội ngủ rất chuyên nghiệp vì không phải đào tạo họ do họ chỉ việc chia sẻ thông tin và sản phẩm được hưởng hoa hồng khi đơn hàng mua thành công.

Tuy nhiên không có nơi nào thực hiện ứng dụng tiếp thị liên kết tốt nhất việt nam là azibai.

 • commentBình luận

TIẾP THỊ HỢP TÁC

Đây là mô hình rất củ và hiện nay doanh nghiệp nào cũng tận dụng nhưng lại không hiệu quả và rất tốn kém đó là tham gia vào các hiệp hội, chợ, trung tâm thương mại, đây là nơi tốt nhất để giao lưu, tìm đối tác hợp tác làm ăn, giới thiệu cho nhau.

Hiện tại nó không thực sự hiệu quả do vẫn còn nhỏ và phạm vi hoặt động hẹp vị trí địa lý di chuyển khó khăn.

Cho nên mô hình hội nhóm bằng ứng dụng là một mô hình rất hiệu quả vẫn có giá trị như nhau nhưng nó rộng lớn và không có giới hạn thành viên

 • commentBình luận

NỀN KINH TẾ CHIA SẼ

là một thuật ngữ đề cập đến mô hình kinh doanh khai thác các yếu tố tài nguyên sẵn có của người dùng cuối cùng và kết hợp với các yếu tố công nghệ để hợp thành một mô hình kinh doanh. ... Trong sự thành công của kinh tế chia sẻ có thể kể đến nhiều tên tuổi nổi tiếng như Airbnb, Uber, RabbitTask.

Hiện nay nó được lan rộng qua thương mại điện tử đó là tận dụng thời gian rãnh rổi những sản phẩm trong kho và điện thoại di động làm đòn bẩy.

 • commentBình luận

NGÂN HÀNG THANH TOÁN TRUNG GIAN

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đảm bảo an toàn hoạt động, tuân thủ quy định pháp luật về hoạt động trung gian thanh toán.
Theo văn bản này, để đảm bảo an toàn, bảo mật và tuân thủ quy định của pháp luật về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, NHNN yêu cầu các tổ chức trung gian thanh toán thực hiện cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán theo đúng phạm vi trong hồ sơ cấp phép dịch vụ.

 • commentBình luận

THIẾT BỊ THANH TOÁN TRUNG GIAN

 • commentBình luận

THANH TOÁN VÍ ĐIỆN TỬ

 • commentBình luận

AN TOÀN VÀ KHÔNG RỦI RO

 • commentBình luận