• 6 lượt thích
 • 0 bình luận
 • 0 chia sẻ
 • Lưu tin
 • Bí mật số 1: Bí mật của nhạc sĩ thiên tài
 • Bí mật số 2: “Bữa tối cuối cùng” của Leonardo da Vinci.
 • Bí mật số 3: Bức tranh “Hôn lễ của Arnolfini”
 • Bí mật số4: “Sự sáng tạo ra Adam” của Michelangelo.
 • Bí mật số5: Giơ ngón tay trước Giáo hoàng của Michelangelo.
 • Bí mật số 6: Nàng “Mono Lisa” của Leonardo da Vinci.
 • Bí mật số 7: Bức tranh “Primavera” của Sandro Botticelli.

Mạ Vàng Sao Mai

07/08/2019

7 thông điệp bí mật ẩn giấu đằng sau những bức họa nổi tiếng nhất thế giới

Tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng không những đẹp mà còn phản ánh suy nghĩ và đặc điểm của từng nghệ sĩ. Và thật thú vị biết bao khi bạn khám phá những thông điệp bí ẩn được chôn vùi trong các tác phẩm nổi tiếng ấy. Một số bí ẩn chưa từng được phát hiện ra trước đây, bao gồm một bản nhạc được ẩn dấu, một nhà soạn nhạc nổi tiếng cống hiến cho một tổ chức bí mật lớn nhất trên toàn thế giới…

 • commentBình luận

Bí mật số 1: Bí mật của nhạc sĩ thiên tài

Đây là một bức họa của nhà soạn nhạc cổ điển Wolfgang Amadeus Mozart khi ông mới chỉ 6 tuổi. Bức tranh này được tạo ra bởi Pietro Antonio Lorenzoni năm 1763, nhưng bạn có biết rằng hành động của Mozart có ý nghĩa gì không? Đó là dấu hiệu thể hiện ông là thành viên của một trong những tổ chức bí mật nhất thế giới – Hội Tam Điểm.

Thật sự sốc khi ta biết ông gia nhập tổ chức ấy từ khi 6 tuổi.

 • commentBình luận

Bí mật số 2: “Bữa tối cuối cùng” của Leonardo da Vinci.

Năm 2007, nhạc sĩ kiêm kỹ sư tin học nổi tiếng của Italy lại vừa công bố phát hiện về những nốt nhạc ẩn đằng sau bức “Bữa tiệc cuối cùng” của danh hoạ Leonardo Da Vinci. Phát hiện này đang làm tăng thêm những khả năng về thiên tài thời kì Phục Hưng có thể đã để lại một đoạn nhạc có giai điệu buồn.

Kết quả không nằm ngoài dự đoán, khi kết hợp với nhau, các nốt trong khuông nhạc này cho một bản nhạc dài 40 giây với giai điệu buồn bã tựa như một bài hát cầu siêu cho linh hồn người đã khuất.

 • commentBình luận

Bí mật số 3: Bức tranh “Hôn lễ của Arnolfini”

Năm 1434, Jan Van Eyck đã hoàn thành tác phẩm “Hôn lễ của Arnolfini” (The Arnolfini Wedding), một trong những tranh sơn dầu thành công sớm nhất.

Trong bức họa, rất nhiều chi tiết đều ám chỉ một loại hàm nghĩa nào đó, mà một số là có quan hệ với tín ngưỡng và tập tục đương thời của địa phương. Ví dụ chiếc váy của cô dâu có ý tụ lại trước bụng, tạo thành giả tượng như có bầu; nghe nói đây là cầu may mắn, với hy vọng “sớm sinh quý tử”.

Cây nến trên chiếc đèn chùm đại biểu Thượng Đế đang có mặt...

 • commentBình luận

Bí mật số4: “Sự sáng tạo ra Adam” của Michelangelo.

Danh họa Michelangelo đã tạo ra bức tranh để đời của mình – The creation of Adam – trên trần nhà nguyện Sistine, Vatican từ năm 1511 – 1512. Bức tranh mô tả về một giai thoại trong Sách Sáng thế, khi Chúa thổi hồn và tạo ra Adam – con người đầu tiên trên thế giới.

Năm 1990, Frank Meshberger đã công bố một nghiên cứu, cho rằng hình mẫu Chúa trong bức họa của Michelangelo thể hiện một cách chính xác cấu trúc giải phẫu của não người, với những đường nét đầy đủ về bề mặt trong và ngoài não bộ,...

 • commentBình luận

Bí mật số5: Giơ ngón tay trước Giáo hoàng của Michelangelo.

Bức tranh trên vòm nhà nguyện Sistine Chapel mô tả nhiều cảnh khác nhau trong “Sách sáng thế” được coi là 1 trong những kiệt tác vĩ đại nhất của Michelangelo. Trong hàng nhiều thế kỉ qua, mọi người từ các tín ngưỡng khác nhau đến thăm Rome và nhà nguyện Sistine Chapel, chỉ để nhìn lên mái vòm và chiêm ngưỡng tác phẩm của ông.

Với phần lớn mọi người đây có thể chỉ là 1 phần tuyệt đẹp trong “Cựu Ước”, tranh tường được sơn lên thạch cao ẩm về sự sáng tạo ra vũ trụ, thuyền Ark của Noah, Adam và Eva

 • commentBình luận

Bí mật số 6: Nàng “Mono Lisa” của Leonardo da Vinci.

Đến nay, sau 500 năm kể từ ngày ra đời, người ta đã khám phá ra 8 bí ẩn trong bức họa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết được dụng ý của Da Vinci. “Nếu bạn đứng trước một hình ảnh to lớn của Mona Lisa, bạn sẽ hiểu tức thì vì sao nàng lại nổi tiếng như vậy. Đó là thứ mà bạn phải nhìn tận mắt”, kỹ sư người Pháp Pascal Cotte nhận định.

Theo đó, khi người xem chú ý vào đôi mắt nàng, họ vẫn có thể thấy nàng đang cười qua trường mắt. Tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc nhìn xuống làn môi, nụ cười…

 • commentBình luận

Bí mật số 7: Bức tranh “Primavera” của Sandro Botticelli.

Bức tranh Primavera được hoàn thành năm 1482 bởi họa sĩ người Italy Sandro Botticelli. Ông là họa sĩ tài năng với lối vẽ độc đáo, thường thể hiện nhiều tư tưởng tiến bộ trong các chủ đề thần thoại, gắn các nhân vật truyền thuyết với đời thực.

Với các nhân vật, cỏ cây hoa lá, Primavera là một sự thể hiện sinh động, đầy màu sắc nhất về sự sống, tình yêu, hôn nhân và niềm hạnh phúc đang đến với thế giới khi vào xuân.

 • commentBình luận