• 0 lượt thích
 • 0 bình luận
 • Lưu tin
 • Ngành điện tử tiêu dùng
 • Công nghiệp điện tử sẽ thiếu nhân lực
 • Ngành bất động sản trước dòng vốn FDI
 • Cơ hội và thách thức ngành dệt may
 • Nông nghiệp có dấu hiệu khởi sắc

Trung tâm giới thiệu việc làm

15/02/2019

Công việc nào sẽ hấp dẫn nhất tại Việt Nam năm 2019?

Làn sóng di chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, nguồn vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản là một trong những yếu tố đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng trong các ngành này trong năm 2019.Có thể thấy trong năm 2018, thương mại điện tử tại Việt Nam đã có sự bùng nổ. Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa có hiệu lực cũng sẽ tạo ra hàng loạt cơ hội mới cho người lao động tại Việt Nam.Theo báo cáo của Navigos về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý IV/2018, sẽ có 5 ngành với nhu cầu tuyển dụng lớn ngay sau dịp nghỉ tết Nguyên đán.
https://doanhnhansaigon.vn/thoi-su-quoc-te/trien-lam-dien-tu-tieu-dung-ces-2019-nhieu-cong-nghe-thay-doi-cuoc-song-1090186.html
http://cafef.vn/bat-dong-san-lot-xac-thoi-cach-mang-cong-nghe-40-20180907195009221.chn
http://www.sggp.org.vn/nganh-det-may-ve-dich-som-560403.html
http://kinhtedothi.vn/nganh-nong-nghiep-tang-truong-cao-nhat-7-nam-qua-333387.html

Ngành điện tử tiêu dùng

Trước sự cạnh tranh của thị trường thương mại điện tử của các tên tuổi lớn với nguồn tài chính dồi dào, ngành hàng Điện tử tiêu dùng thể hiện rõ ràng hơn về xu hướng chuyển đổi mạnh các kênh bán hàng từ truyền thống sang trực tuyến. Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này đều có kế hoạch mở rộng mặt hàng kinh doanh và phạm vi kinh doanh trong năm 2019. Mặc dù, thị trường ngành Điện tử tiêu dùng đã rất cạnh tranh nhưng vẫn còn những thị trường ngách mà các công ty vẫn muốn khai thác.

 • commentBình luận

Công nghiệp điện tử sẽ thiếu nhân lực

Những doanh nghiệp trong lĩnh vực Điện/Điện tử tại Hải Phòng và Bắc Ninh trong Quý 4 cũng có kế hoạch mở rộng quy mô lớn hơn. Bên cạnh đó, những doanh nghiệp mới cũng sẽ chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2019.
Bên cạch đó, các vị trí sẽ cần nhân lực bao gồm: Quản lý nhà máy; Giám sát; Cấp Quản lý và Trợ lý cho khối văn phòng.

 • commentBình luận

Ngành bất động sản trước dòng vốn FDI

Các nhà đầu tư hiện nay đang có kế hoạch điều chỉnh danh mục đầu tư, cả trực tiếp và gián tiếp của mình vào thị trường bất động sản. Nhiều siêu dự án đã hình thành trong Quý IV vừa qua. Dự kiến năm 2019, sự tăng trưởng trong ngành vẫn ổn định. Đặc biệt khu vực lân cận Hà Nội.

 • commentBình luận

Cơ hội và thách thức ngành dệt may

Cơ hội và thách thức này đến từ việc Hiệp định CPTPP có hiệu lực, thúc đẩy xuất khẩu cho dệt may Việt Nam. Thế mạnh chúng ta đang có là mức giá công nhân cạnh tranh, nhiều FDI từ nước ngoài đầu tư sẽ tạo ra nhiều việc làm mới.
Các công ty đa quốc gia trong ngành này có sản xuất tại Trung Quốc cũng đang có xu hướng chuyển sản xuất sang các nước ASEAN để tránh đánh thuế cao khiến cho Việt Nam càng trở nên hấp dẫn.

 • commentBình luận

Nông nghiệp có dấu hiệu khởi sắc

Trong quý 4 năm 2018, có rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp mở rộng đầu tư, qui mô hoặc một số doanh nghiệp có nhu cầu chuẩn hóa đội ngũ nhân sự. Mức độ cạnh tranh trong việc thu hút và tuyển dụng của ngành này ngày một cao hơn so với trước đây, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng được các nhân tài có mức độ gắn bó hơn với doanh nghiệp.

 • commentBình luận