• 0 lượt thích
  • 8 bình luận
  • Lưu tin

FOODS69 - Thủy Hải Sản Tươi Đông Lạnh

20/11/2018

20/11, nếu tinh tế, cha mẹ sẽ không tặng tiền thầy cô mà phải là món quà “giá trị” này

Món quà ý nghĩa và sang trọng cho ngày 20/11 không phải là những chiếc phong bì dày cộm. Nếu tinh tế, cha mẹ sẽ chọn một trong những món quà gợi ý dưới đây.


 


20/11 cận kề, nhiều phụ huynh rục rịch rủ nhau đi chọn quà cho thầy cô giáo. Mỗi năm khi đến ngày này, cha mẹ nào cũng phải đau đầu vì chuyện mua gì, chọn gì mới đẹp lòng thầy cô. Nhiều người còn bảo nhau: “Cứ tặng tiền là xong”, “Tặng tiền là thiết thực nhất, thầy cô muốn mua gì thì mua”. Không phủ nhận những chiếc phong bì trong những năm trở lại đây đã trở thành xu hướng và gần như là “món quà” mà nhiều thầy cô giáo được nhận. Hơn nữa, nếu tặng tiền cho thầy cô sẽ không phải đau đầu nhức óc để nghĩ phải mua cái gì cho hợp, cho có giá trị hoặc đúng sở thích của cô thầy. Thực tế, điều này không sai nhưng không hoàn toàn đúng bởi vì nếu không khéo, việc tặng tiền có thể được xem như là một hành động “hối lộ” thầy cô. Thậm chí, hành động này có thể khiến cho người nhận cảm thấy khó chịu nếu cô thầy thực sự là người gieo chữ, gieo đức cho học trò.


Dù thầy cô hiểu được tấm lòng của cha mẹ nhưng họ vẫn nghi ngại khó lòng mà nhận. Thành ra, những chiếc phong bì có thể bị gửi lại. Bởi lẽ nếu nhận tiền chẳng khác nào họ đang “bán” đi phẩm giá cao quý của nghề giáo. Với những người thầy, người cô chân chính, cả đời chỉ biết cống hiến thì nghề giáo cũng chính là cái tâm và lý tưởng sống. Niềm hạnh phúc của họ mỗi ngày trên giảng đường là truyền đạt kiến thức, đưa bao thế hệ học sinh đến bến bờ ước mơ bằng cái tâm của nhà giáo. Vậy nên, những người thầy người cô này sẽ không thích phụ huynh tặng tiền trong ngày ý nghĩa, tôn vinh những người thầy. Thậm chí, thầy cô có thể xem hành động này là xúc phạm đến nghề giáo.


Dù tiện lợi, đơn giản, song việc tặng tiền cho thầy cô đôi khi lại gây nên tác dụng ngược. Nếu tinh tế, cha mẹ thử chọn một trong những món quà dưới đây, vừa thể hiện sự lịch thiệp lại vừa gửi gắm tấm lòng tri ân đến thầy cô giáo đã dạy dỗ con mình. Nếu vẫn còn lăn tăn chưa biết chọn gì, cha mẹ cùng xem thử danh sách gợi ý dưới đây nhé.


1. Hoa


Hoa luôn là sự lựa chọn đầu tiên trong danh sách quà dành tặng cho thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Hoa có nhiều lựa chọn khác nhau như hoa tươi hoặc hoa giả để làm kỷ niệm. Để đặc biệt và ý nghĩa hơn, phụ huynh có thể mua hoa về tự bó hoặc cắm thành giỏ. Tặng hoa là phù hợp nhất, vừa có thể tặng cho cả cô và thầy.2. Vải may áo dài


Vải may áo dài vừa thể hiện được sự lịch thiệp vừa thực tế. Hình ảnh những tà áo dài tung bay từ lâu đã gắn liền với bao thể hệ nữ giáo viên trên bục giảng. Hầu hết cô giáo nào cũng thích được tặng món quà ý nghĩa này. Tùy theo từng độ tuổi, phụ huynh sẽ chọn chất liệu, kiểu dáng sao cho phù hợp mà vẫn thể hiện được sự trang trọng.


3. Quần áo


Nếu biết được sở thích về thời trang cũng như gu ăn mặc của thầy, cô dạy con mình, cha mẹ có thể mua tặng quần áo. Món quà này vừa thiết thực lại thể hiện được tấm lòng cũng như sự tinh tế của phụ huynh dành cho người thầy của con mình.


4. Túi xáchKhông nhất thiết là một chiếc phong bì thật to, chỉ cần một cái túi xách hợp đúng sở thích của cô giáo hẳn cô nào cũng thích nhận. Bởi túi xách là vật dụng không thể thiếu đối với phải nữ dù là khi đi dạy, đi tiệc hay đi chơi.


5. Đồng hồ


Hầu hết mỗi người thầy đều sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay vì vậy món quà này cũng không “kén” người. Tùy theo tuổi tác của người thầy, cha mẹ sẽ chọn một kiểu dáng phù hợp nhất mà không cần quá chú trọng giá trị của nó. Một chiếc đồng hồ vừa tăng thêm sự nam tính, lịch lãm còn giá trị hơn cả chiếc phong bì đầy tiền đấy.


6. Giày


Nếu là thầy giáo, một đôi giày với kiểu dáng thanh lịch cũng là một lựa chọn lý tưởng để trao gửi thầy cô nhân ngày 20/11.Tóm lại, món quà cũng đơn giản là sự trao gửi lòng tri ân của phụ huynh đến thầy cô. Ý nghĩa không nằm ở giá trị mà nằm ở tấm lòng của người tặng. Chỉ cần đó là món quà được xây dựng từ sự chân thành, lòng biết ơn và quan trọng là phù hợp với sở thích của thầy cô là đủ.


Foods69.com|Theo www.oxii.vn