BIỂN ĐÔNG

456 Người theo dõi

 • 29
  Sản phẩm
 • 4.5
  Đánh giá

Tỏi đen Lý Sơn ( Loại 1 nhánh)

Thương hiệu: Mã sản phẩm: G1899

 • 0
 • 1701
đ949.000

Số lượng

10 có sẵn

THÔNG TIN CỬA HÀNG

 • Cửa hàng azibai
 • 456
  Người theo dõi
 • 29
  Sản phẩm
 • 4.5
  Đánh giá

Thông tin sản phẩm

Danh mục Thực phẩm, đồ uống > Đặc sản vùng miền > Đặc sản miền Trung
VAT Chưa có VAT
Tình trạng Chưa cập nhật
Xuất xứ Hàng công ty
Nhà sản xuất Ngọc Tháp Cầu
Bảo hành Không bảo hành

Mô tả chi tiết

TỎI ĐEN LÝ SƠN 
Trọng lượng : 500gram/bịch
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Học Viện Quân Y, Tỏi đen Lý Sơn nhìn bề ngoài không khác gì một củ tỏi thông thường, nhưng khi bóc vỏ ra những tép tỏi có màu đen và tỏa mùi thơm của thảo dược, đặt biệt khi ăn vị cay hăng hắc của tỏi tươi tuyệt nhiên không còn, thay vào đó là vị ngọt, bùi, thơm dễ chịu như khi ăn ô mai, táo tàu. Đó là nhờ quá trình lên men tự nhiên tại lò sản xuất trong thời gian khoảng 60 ngày dưới tác động của các men vi sinh trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng tiêu chuẩn và các thông số kỹ thuật thích hợp. Tỏi đen chỉ cần bóc lớp vỏ ngoài là có thể ăn được và có thể được bảo quản trong một thời gian dài.

Một số nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Học Viện Quân Y phát hiện thêm nhiều công dụng của tỏi tươi như ức chế tiêu diệt tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm clesterone trong máu, phòng ngừa trị tim mạch, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh.


Tuy nhiên, nhược điểm của tỏi tươi là mùi khó chịu do các hợp chất sunfua gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học Nhật Bản, Hàn Quốc đã lên men tỏi tươi để tạo ra Tỏi đen với kết quả thành công, vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxi hóa của Tỏi đen lên rất nhiều lần khiến cho Tỏi đen có tác dụng chống oxi hóa, chống lão hóa, các bệnh nan y. Chính vì vậy, ở nhiều nước Tỏi đen được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng phòng chống bệnh tật.

Lên men Tỏi đen là quá trình tự biến đổi của Tỏi đen khi ở trong một điều kiện nhất định về nhiệt độ, độ ẩm, áp suất, thời gian và các thông số kỹ thuật khác, đây là sự biến đổi các thành phần có sẵn trong tỏi, ví dụ như phản ứng thủy phân các hợp chất lưu huỳnh không tan thành dễ tan trong nước và các hoạt chất khác… có tác dụng chống oxi hóa rất mạnh. Ngoài ra sau khi lên men tự nhiên, Tỏi đen có nhiều ưu điểm so với tỏi trắng cụ thể như: tác dụng chống oxi hóa của Tỏi đen cao gấp từ 5 đến 6 lần so với tỏi bình thường, hỗ trợ phòng chống một số các tế bào ung thư tốt hơn tỏi trắng. Tỏi đen được sử dụng cho nhiều loại đối tượng, đặt biệt là những người già và những người có khả năng miễn dịch kém, những người làm việc trong môi trường độc hại, những người có nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh gan vì Tỏi đen có tác dụng chống oxi hóa rất tốt.
 

Hiện nay trên thế giới, Tỏi đen đã được sử dụng khá phổ biến không chỉ làm thức ăn mà còn làm thuốc chống oxi hóa, tăng cường miễn dịch được người dân ưa thích sử dụng. Tỏi đen có thể ăn trực tiếp như ô mai, cũng có thể đem nấu thành các món canh, món cháo bổ dưỡng. Đối với nước ta hiện nay phần đông người tiêu dùng chưa biết đến sản phẩm Tỏi đen, chỉ có một bộ phận dân cư có điều kiện kinh tế mới có thể bỏ ra vài triệu đồng để mua 1kg Tỏi đen nhập khẩu. Tuy nhiên hiện nay thực phẩm này có thể đến tay người tiêu dùng với giá hợp lý, chỉ với 1.200.000 đồng bạn có thể sở hữu 1kg Tỏi đen Lý Sơn loại nhiều nhánh,  chỉ với 1.899.000 đồng bạn có thể sở hữu 1kg Tỏi đen Lý Sơn loại một nhánhchính gốc được lên men từ nguồn nguyên liệu 100‰ Tỏi Lý Sơn – một đặc sản của quê hương Quảng Ngãi.