Shop Phong Thủy Anh Min

456 Người theo dõi

 • 29
  Sản phẩm
 • 4.5
  Đánh giá

Combo 2 đồng xu 5 yên nhật đồng xu may mắn nhất thế giới

Thương hiệu: Mã sản phẩm: C02

 • 0
 • 2042
đ150.000

Số lượng

1000 có sẵn

THÔNG TIN CỬA HÀNG

 • Cửa hàng azibai
 • 456
  Người theo dõi
 • 29
  Sản phẩm
 • 4.5
  Đánh giá

Thông tin sản phẩm

Danh mục Sách, văn phòng, quà tặng > Hoa, quà tặng, đồ chơi > Quà tặng > Quà tổng hợp
VAT Đã có VAT
Bảo hành Không bảo hành
Bảo hộ người mua

Mô tả chi tiết

Đồng 5 yên Nhật còn có cách đọc trùng với một  tự khác có nghĩa là "Kết Duyên".
Đồng 5 yên được làm từ đồng vàng, kích thước to và cũng nặng hơn đồng một yên. Theo tiếng Nhật, đồng 5 yên đọc là “gô-en”, trùng âm với một từ Hán tự khác có ý nghĩa “kết duyên” nên nó được xem như đồng xu may mắn.

Đồng 5 yên nhật được làm dây đeo rất đẹp và thời trang

Ý NGHĨA ''Đồng 5 yên'' trong tiếng Nhật đọc là “go-en” nghĩa là “kết nối tốt” ("en" nghĩa là kết nối nhân quả hay mối quan hệ, và "go" thể hiện sự kính trọng). Đối với lỗ tròn trên đồng tiền, mọi người tin rằng nó có ngụ ý "một cái nhìn thông suốt về tương lai".
Theo đó, mọi người thường dâng đồng tiền tại đền thờ Shinto với ý định thiết lập một mối liên kết tốt với các vị thần hay mong muốn sẽ gặp gỡ những người mới có thể mang lại may, kinh doanh, tình bạn hay tình yêu. Theo một số truyền thuyết, người nhận lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng 5 yên vào ví sẽ không phải suy nghĩ về chuyện tiền bạc. Để làm quà tặng, nếu bạn đặt một đồng xu 5 ¥ bên trong một chiếc ví để tặng người khác, nó để thể hiện sự quan tâm của bạn đến người nhận.
Theo những lời truyền tai ở Nhật Bản, người nhận lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng 5 Yên vào ví sẽ luôn được rủng rỉnh về sau này.
Khi tặng ví cho người khác, người Nhật cũng luôn nhớ để vào trong một đồng xu 5 Yên với mong muốn chủ nhân của chiếc ví sau này sẽ không phải lo về tiền bạc.

Đồng tiền 5 yên lần đầu tiên được đúc vào năm 1948 làm từ nguyên liệu là đồng thau và kẽm, có đường kính khoảng 22mm, dày 1.5mm.  Bởi vì nó là phế liệu có đến 60 – 70% đồng và 30 – 40% kẽm nên ban đầu nó được thiết kế chưa có lỗ hình tròn ở giữa. Cho đến năm 1949 nhằm tiết kiệm nguyên liệu sản xuất, tránh lạm phát và để cho những người khiếm thị dễ nhận biết, đồng tiền được thiết kế lại với 1 lỗ đục ở giữa. Đây là một trong những đồng tiền lâu đời nhất trong số các đồng tiền Nhật Bản hiện đang có hiệu lực.

combo 2 đồng xu 5 yên nhật đồng xu may mắn nhất thế giới 1

 

Có phải bạn vẫn đang tò mò tại sao trên đồng tiền xu lại có hình tròn mà không phải những hình khác? Nó được lý giải một cách rất đơn giản nhưng cũng không kém phần thú vị. Chúng ta đều biết tới đất nước Nhật Bản còn có tên gọi khác là đất nước mặt trời mọc, hình tròn đó cũng mang ý nghĩa tương tự như mặt trời. Người Nhật có cái nhìn thông suốt và luôn tin vào một tương lai tươi sáng.

 Mặt trước của đồng 5 yên là hình một cành lúa nước. Còn mặt sau được in chữ Nhật Bản, năm phát hành cách nhau bởi một mầm cây và tất cả đều được viết bằng chữ Hán của Nhật (chữ Kanji). Nếu quan tâm thì sẽ rất dễ nhận thấy đồng tiền có hình ảnh cành lúa, bên dưới bông lúa là dòng nước đại diện cho ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản. Khi quan sát kỹ hơn bạn sẽ thấy xung quanh lỗ tròn có những chiếc bánh răng tượng trưng cho ngành công nghiệp của Nhật Bản. Đây là các yếu tố hàng đầu quyết định tương lai đất nước lúc bấy giờ.

combo 2 đồng xu 5 yên nhật đồng xu may mắn nhất thế giới 2

 

Sở dĩ nói đồng tiền 5 yên là đồng tiền may mắn bởi lẽ ngay trong cách phát âm và hình thức bên ngoài của nó cũng cho thấy sự kỳ diệu. Trong tiếng Nhật đồng tiền 5 yên được đọc là “Go-en” có nghĩa là “kết nối tốt”. Tức là khi ta tặng cho ai đó một đồng 5 yên là muốn họ gặp được những mối quan hệ mới tốt đẹp và bền vững. Cũng như người Nhật tin rằng khi cho đồng xu vào ví tiền thì sẽ may mắn trong chuyện tiền bạc, công việc luôn suôn sẻ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Xem tất cả